MENU

TSURUHA HOLDINGS INC.

ที่ปรึกษาและประสานงานหา partner เพื่อขยายธุรกิจลงทุนในประเทศไทย

01สนับสนุนการขยายธุรกิจมายังประเทศไทย

ซูรูฮะ (Tsuruha) เป็นร้าน Drug store สัญชาติญี่ปุ่น เริ่มก่อตั้งครั้งแรกที่เมืองอาซาฮิคาวะ บนเกาะฮอกไกโด โดยในปัจจุบันร้านซูรูฮะมีจำนวนมากกว่า 1,300 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทในตลาดหุ้นญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้ ซูรูฮะได้เลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการขยายกิจการและเปิดสาขาใหม่ในต่างประเทศ โดยมีทีมเมดิเอเตอร์เป็นผู้ประสานงานธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจตลาด การอำนวยความสะดวกต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงช่วยทำหน้าที่ล่ามแปลภาษาในการติดต่อประสานงานในทุกๆ ด้าน และร่วมวิเคราะห์ถึงความต้องการของผู้หญิงไทยที่รักความสวยงามและนิยมสินค้าเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจลงทุนในประเทศไทย

02ติดต่อประสานงานกับบริษัทพาร์ทเนอร์ในประเทศไทย

ประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยนั้นมีความแตกต่างทั้งในด้านตลาดและสไตล์ในการดำเนินธุรกิจ ผู้ประกอบการที่จะมาลงทุนจำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี และการหาพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ก็เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น ทีมเมดิเอเตอร์จึงได้มีการให้ข้อมูลที่ถูกต้องทั้งข้อมูลด้านธุรกิจและวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจในทุกๆ ด้าน รวมถึงการแนะนำเครือสหพัฒน์ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ในประเทศไทยให้มาเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทซูรูฮะ และได้มีการประสานงานสร้างความเข้าใจในทุกๆ ด้านจนทั้งสองฝ่ายตัดสินใจตั้งบริษัทร่วมทุนกันได้เรียบร้อย

03เปิดร้านซูรูฮะสาขาแรกในประเทศไทย

ซูรูฮะเริ่มเปิดสาขาแรกที่สาขาเกตเวย์เอกมัยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2012 โดยห้างเกตเวย์เอกมัยเป็นศูนย์การค้าที่อยู่ติดกับสถานีบีทีเอสเอกมัยซึ่งทางทีมงานของเราได้รับหน้าที่ดูแลตั้งแต่การติดต่อประสานงานกับบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง เรื่องการวางผังร้าน การจัดสินค้าภายในร้าน รวมถึงการเป็นล่ามให้กับพนักงานชาวญี่ปุ่นเพื่อสร้างความเข้าใจทั้งในด้านการทำงานและข้อมูลสินค้าซึ่งเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับพนักงานชาวไทย การอธิบายที่เข้าใจง่ายและให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่พนักงานชาวไทยโดยทีมงานของเราซึ่งมีประสบการณ์ในการทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วยสร้างความเข้าใจระหว่างพนักงานชาวญี่ปุ่นและชาวไทยให้สามารถร่วมงานกันได้อย่างราบรื่นและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ภายหลังบริษัทซูรูฮะได้มีการขยายสาขาออกไปอีกเป็นจำนวนมาก จนปัจจุบันมีทั้งสิ้น 24 สาขา (ข้อมูลเดือนมิถุนายน 2015) อาทิเช่น สาขาซีคอนสแควร์-ศรีนครินทร์, สาขาซีคอน-บางแค, สาขามิดทาวน์-อโศก, สาขาเจ-พาร์ค ศรีราชา และสาขาสยามสแควร์ซอย 7 เป็นต้น

04อำนวยความสะดวกในโปรแกรมการฝึกอบรมพนักงาน

ถ่ายทอดและสร้างความเข้าใจวัฒนธรรมการให้บริการของชาวญี่ปุ่น “O-MO-TE-NA-SHI” หรือที่เรียกว่า “Hospitality” ให้กับพนักงานชาวไทย โดยทำหน้าที่แปลและอธิบายประกอบโปรแกรมการฝึกอบรมพนักงาน ซึ่งมีวิทยากรชาวญี่ปุ่นเป็นผู้บรรยาย

05สนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์และกิจกรรมส่งเสริมการขาย

จัดทำใบปลิวทั้งภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่น เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านซูรูฮะ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและยังทำสกู๊ปลงบทความทั้งภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่นแนะนำเกี่ยวกับการเปิดร้านซูรูฮะ ผ่านทางเฟซบุ๊คและแม็กกาซีนออนไลน์ของบริษัท

06อำนวยความสะดวกในการนำเข้าสินค้า PB “M’s one”

บริษัทซูรูฮะมีสินค้าที่เป็น Private Brand (PB) ภายใต้ยี่ห้อ “M’s one” จำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นและต้องการจะนำสินค้า PB มาจำหน่ายที่ประเทศไทยด้วย ทางเราจึงได้อำนวยความสะดวกเพื่อให้การนำเข้าเป็นไปอย่างราบรื่น เช่น จัดเตรียมเอกสารประกอบการนำเข้า และการขออนุญาตต่างๆ แปลฉลากสินค้า เป็นต้น จนปัจจุบันมีสินค้า “M’s one” วางจำหน่ายให้เห็นในทุกสาขาของร้านซูรูฮะและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคคนไทยจำนวนมาก