MENU

ARITOUCH
CHUASHITA

อริย์ธัช ชืออชิตะ

ธัช
Name :
ARITOUCH CHUASHITA
อริย์ธัช ชืออชิตะ
Position :
PROJECT MANAGER
Nickname :
ธัช
Age :
31

> To Blog


“สัตว์เลี้ยงแสนรักของผมครับ… ชิวาว่า กระรอก แพรี่ด๊อก กระต่าย holland lop หนู cavy แมว exotic short hair และอื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคตครับ”

เรียนจบปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ “BBA” สาขาการจัดการธุรกิจการโฆษณา “Business Advertising Management” จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ “ABAC” จากนั้นได้เดินทางไปศึกษาต่อด้าน TV Broadcasting สาขา 3D Computer Graphic. Visual Effects & Movie Editing จาก “Tokyo Visual Arts” กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างที่ใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นราวๆ 4 ปีครึ่งได้มีโอกาสเป็นผู้ช่วยครู และทำงานฟรีแลนซ์ในสายงานที่เรียนมา รวมถึงงานพิเศษในร้านราเม็ง จากเด็กล้างจานจนกลายเป็นกุ๊กหลักเข้างานตามสาขาต่างๆ ทั้งสาขาในโตเกียวและชิบะ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ตำแหน่งที่ใหญ่หรือบริษัทมีชื่อเสียงอะไรนัก แต่สำหรับตัวผมถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างนึงเพราะสิ่งที่ได้คือประสบการณ์ชีวิตที่มีส่วนช่วยทั้งในด้านความคิดและความรับผิดชอบต่อการทำงาน และเข้าใจความหมายของการบริการมากขึ้น จากนั้นได้ตัดสินใจกลับมาที่ประเทศไทยและได้มีโอกาสเข้าทำงานในโรงเรียนสายวิชาชีพด้าน Digital Contents ของญี่ปุ่นแห่งหนึ่งที่ขยายสาขามาเปิดที่ไทยตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ได้ประสบการณ์มากมายจากหน้าที่ที่หลากหลายในส่วนของการบริหารงานในฐานะผู้จัดการดูแลส่วนหลักๆ 3 ส่วนนั่นคือส่วนของโรงเรียนจัดการด้านการเรียนการสอนและควบคุมระบบต่างๆ รวมถึงดูแลด้านการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและโทด้าน “Digital Contents” ที่ญี่ปุ่นด้วย ประสานงานด้านฝ่ายการผลิต “Production” และฝ่ายการจัดหางาน “Recruitment” สำหรับนักเรียนที่จบการศึกษา  ดังนั้นประสบการณ์หลายๆ อย่างเกิดขึ้นจากการที่ได้ลองทำงานจริงเรียกได้ว่าได้ใช้ความรู้ทุกแขนงตั้งแต่เกิดมาเลยทีเดียว

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ชอบละก็เป็นคนชอบดูหนังมากโดยเฉพาะแนว Sci-Fi, Fantasy, Animation, Horror, Documentary นอกจากความสนุกและความประทับใจที่ได้จากการดูหนังแล้ว ยังชอบดูเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ถึงเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการผลิตและตัดต่ออีกด้วย การเรียนรู้ที่ดีก็ควรเรียนรู้จากคนที่เค้าประสบความสำเร็จแล้วหรือเก่งมากกว่าเรา ถ้าใครอยู่ดูจนจบเครดิตก็จะเห็นว่าใช้เวลาในการถ่ายทำ ขั้นตอนการผลิตและทรัพยากรมนุษย์มากมายกว่าจะออกมาเป็นหนังหนึ่งเรื่องให้เราเสียเงินแค่ไม่กี่ร้อยเข้าไปดูกัน เพราะฉะนั้นจะคิดเสมอทุกครั้งที่ได้ดูหนังว่ามนุษย์นี่เก่งมากที่สามารถสร้างทุกอย่างจากไอเดียให้เป็นความจริงได้ขนาดนี้น่าทึ่งมากอีกส่วนนึ่งคือเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์ ชอบดู “Animal Planet” เคยคิดว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งในการทำรายการผจญภัย ค้นพบสัตว์ใหม่ๆ หรือเข้าใจวิถีการดำเนินชีวิตของสัตว์ต่างๆ เพราะสิ่งมีชีวิตบนโลกน่าสนใจมาก แต่กลับมาสู่โลกความเป็นจริงก็คงต้องเลือกทำในด้านที่เป็นไปได้และยังคงมีความสุขอยู่

ปัจจุบันได้มีโอกาสเข้าทำงานที่บริษัท “Mediator” และได้ทำงานในบริษัทน้องใหม่ที่รวมคนรุ่นใหม่ไฟแรงหน้าตาดีและมี “Passion” ในการทำงานมากๆอย่างบริษัท “Beauty Snap” นี่คือโอกาสที่ดีมากๆ ที่เราจะเป็นศูนย์กลางระหว่างผู้หญิงทุกคนที่ใส่ใจด้านความสวยความงามโดยเฉพาะการดูแลเส้นผมและทรงผม รวมถึงการช่วยขยายตลาดและฐานลูกค้าแก่ธุรกิจร้านทำผมอีกด้วย และในอนาคตผมก็เชื่อมั่นว่า “Beauty Snap” จะสามารถพัฒนาศักยภาพในการเพิ่ม “Contents” ต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากขึ้นจนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตประจำวันที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว< Index >